Chăm sóc răng miệng cho trẻ, điều bố mẹ cần học thuộc lòng.

Friday, 19/04/2019, 08:21 GMT+7 : 1039

Chăm sóc răng miệng cho trẻ, điều bố mẹ cần học thuộc lòng.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ, điều bố mẹ cần học thuộc lòng.

Sâu răng ở trẻ em đang gia tăng ở Úc, với hơn một nửa số trẻ 6 tuổi bị sâu răng sữa hoặc răng vĩnh viễn. Vì vậy, điều quan trọng hơn bao giờ hết là dạy cho con bạn những thói quen tốt để có một sức khoẻ răng miệng khoẻ mạnh

Chăm sóc răng cho trẻ rất quan trọng.

Điều quan trọng là phải chăm sóc răng cho con của bạn ngay từ khi chúng bắt đầu mọc răng. Giữ cho con bạn răng và nướu sạch sẽ để chống lại những viêm nhiễm, sâu răng. Một chiếc răng sữa bị hỏng có thể gây ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn của bé về sau này.

 

Chăm sóc răng miệng cho bé:

Nhiều bé bắt đầu mọc răng vào khoảng 3 tháng tuổi, với những chiếc răng đầu tiên thường xuất hiện vào khoảng 6 đến 9 tháng. Khi được 1 tuổi, bé thường sẽ có khoảng 8 chiếc răng. Tuy nhiên, quá trình mọc răng của mỗi bé có sự riêng biệt, không giống nhau.

Bạn nên bắt đầu vệ sinh răng bé ngay khi chúng bắt đầu nhô lên khỏi lợi của con. Mẹ có thể làm sạch răng bé bằng cách lau bằng vải mềm hoặc đánh răng bằng bàn chải mềm và nước sạch. Từ 18 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu sử dụng kem đánh răng có hàm lượng fluoride thấp để đánh răng cho con bạn.

Có thể mua kem đánh răng và bàn chải đánh răng nhỏ cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em tại hiệu thuốc hoặc các siêu thị gần nhà. Mẹ sẽ cần chủ động làm sạch răng cho bé cho đến khi chúng đủ lớn để có thể tự làm.

Tập cho bé có được thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên để ngăn ngừa sâu răng. Em bé có thể bị ảnh hưởng bởi sâu răng ngay khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện. Dấu hiệu sâu răng đầu tiên thường xuất hiện dưới dạng các đốm trắng hoặc đường đen trên răng cửa.

Đưa bé đến thăm nha sĩ ngay khi răng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sâu để nha sĩ có thể kiểm tra và điều trị kịp thời.

 

Mẹo giữ răng bé luôn được sạch sẽ:

Đánh răng cho con bạn hai lần một ngày, sử dụng các chuyển động tròn nhỏ. Răng của các bé nên được làm sạch sau khi ăn và trước khi đi ngủ bằng kem đánh răng có fluoride phù hợp với trẻ em. Điều này có thể giúp củng cố sự vững chắc của răng và ngăn ngừa sâu răng. Hãy chắc chắn rằng bé chải răng trong thời gian ít nhất 2 phút và nhắc nhở con không được nuốt kem đánh răng.

Giúp con bạn đánh răng từ khi chúng có chiếc răng đầu tiên cho đến khi 7 hoặc 8 tuổi. Sau đó, thường xuyên giám sát và nhắc nhở trẻ ý thức chăm sóc và vệ sinh răng mỗi ngày.

Cố gắng giúp trẻ tập thói quen đánh răng thường xuyên và dành cho con nhiều lời khen ngợi khi chúng đánh răng tốt.

Thay bàn chải đánh răng hoặc đầu bàn chải đánh răng cứ sau 3 tháng.

Trẻ em nên dùng chỉ nha khoa ngay khi chúng có 2 chiếc răng đầu tiên nằm kề nhau. Bạn nên giám sát việc bé xỉa răng hoặc tự dùng chỉ nha khoa cho đến khi bé khoảng 10 tuổi.

Để phát triển răng chắc khỏe, hãy đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng cho bé, một chế độ ăn lành mạnh và tránh các thực phẩm có nhiều đường, chẳng hạn như kẹo, bánh quy và nước ngọt. Luôn luôn sử dụng  nước máy có chất fluoride.

 

Kiểm tra răng thường xuyên tại các trung tâm nha khoa.

Kiểm tra răng miệng thường xuyên rất quan trọng đối với trẻ từ 1 tuổi, hoặc sau 6 tháng kể từ khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện.

Tạo cho bé suy nghĩ đến gặp nha sĩ định kỳ là một việc làm cần thiết và tích cực. Không bao giờ khiến cho trẻ xem việc đến gặp nha sĩ như một mối đe dọa bởi trẻ không chịu đánh răng hoặc ăn quá nhiều kẹo...

 

Gặp nha sĩ nếu con có bất kỳ dấu hiệu sau đây:

Chảy máu, đỏ hoặc sưng nướu

Mủ đến từ nướu

Miệng của bé có mùi hôi hoặc con ăn không ngon miệng.

Răng lung lay (điều này có thể do nướu bị nhiễm trùng)

Áp xe (những trường hợp này có thể xuất hiện ở dưới răng và thường sẽ rất đau).

Gặp khó khăn khi nói hoặc nuốt

sưng hạch bạch huyết ở cổ

Sốt (nhiệt độ trên 38⁰C).

 


Written : MARKETING
bảo bệ sức khoẻ cho bébảo vệ sức khoẻ trẻ emchăm sóc răng miệng cho bé

Search date :