Bí quyết vàng giúp chuẩn bị cho những bước đi đầu đời của trẻ.

Thứ sáu, 20/12/2019, 16:02 GMT+7 Lượt xem : 2060

Bí quyết vàng giúp chuẩn bị cho những bước đi đầu đời của trẻ.

Bí quyết vàng giúp chuẩn bị cho những bước đi đầu đời của trẻ.

Để giúp em bé của bạn có thể đứng dậy và có những bước đi đầu đời vững chãi, hãy áp dụng những bí quyết vàng sau đây.

Học cách đi bộ với cha mẹ bên ngoài trên cỏ

“Khi em bé của bạn bắt đầu vịn chặt quây nôi trẻ em để tự đứng lên một cách vững chãi, đây cũng chính là thời điểm trẻ đã sẵn sàn cho việc tập đi từng bước.

Tiếp theo trẻ có thể sẽ vịn tay vào một chiếc ghế dài hoặc cạnh bàn hay cạnh ghế để giữ thăng bằng khi trẻ di chuyển đôi chân của mình. Một khi bé yêu có thể dễ dàng di chuyển bằng cách vịn tay từ vị trí này đến vị trí khác, những bước của trẻ đã thực sự sẵn sàng” Carol Cohen Weitzman, M.D., giám đốc khoa nhi phát triển và hành vi tại Trường Y Yale nói.

Tuy nhiên, quá trình này thường có thể mất vài tháng, vì vậy mẹ đừng quá lo lắng nếu từng bước đi vững chãi của trẻ không xảy ra trong khoảng hai tuần đến 2 tháng, và đương nhiên là việc trẻ bước đi sớm không quyết định rằng sở trưởng và ưu điểm của con sau này thuộc về các lĩnh vực có liên quan đến thể thao.

Ngoài di truyền, các yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến bước đi của trẻ:

dạy trẻ tập di

Tính cách: Những đứa trẻ với tính cách nhanh nhảu, lạnh lẹ nhưng không quá kiên trì thường chỉ vịn tay vào vật hỗ trợ sau đó bước đi thật nhanh, chỉ được vài bước sau trẻ lại ngồi xuống lại.

Kích thước: Nếu một em bé nặng ký, việc tập giữ thăng bằng và bước đi có thể khó khăn hơn so với những trẻ khác.

Lời nói: Một số đứa trẻ có thể bắt đầu tập nói nhanh hơn, sau đó mới đến mốc tập đi.

Cơ hội: Nếu phần lớn thời gian trong ngày trẻ bị nhốt trong cũi gỗ em bé chứ không có cơ hội chơi ngoài thảm chơi em bé, thì thời gian tập đi của trẻ có vẻ như sẽ chậm hơn so với mốc thông thường.

Dự kiến là ​​bé sẽ thực hiện những bước đi đầu đời trong khoảng từ 8 đến 18 tháng.

Làm thế nào để giúp trẻ có những bước đi đầu đời nhanh chóng và vững vàng nhất?

Đặt anh ta trên thảm chơi trẻ em(đây là một chiếc thảm chơi ấm áp và dày dặn, an toàn cho bé) tạo cho con có nhiều thời gian hơn trong ngày thực hiện các bước vận động cơ bản nhằm chuẩn bị cho bước đi đầu đời của trẻ. Mẹ cũng có thể dụ dỗ trẻ bước đi bằng cách đặt một món đồ chơi thú vị ngoài tầm với trên chiếc thảm ấm áp.

Mẹ có thể mua cho trẻ một chiếc xe đẩy bằng gỗ với hình thù bắt mắt và lạ lẫm để trẻ có thể dựa vào, đây chính là ý tưởng hợp lý để con thêm tự tin hơn trong từng bước chân của mình. Hỗ trợ phát triển cơ bắp ở chân của trẻ bằng cách cho con đứng chơi trong cũi trẻ em, hai tay nắm vào thành cũi và thực hiện những động tác vận động cơ chân nhất định.

Tốt nhất là đừng nên cho trẻ mang giày trong thời gian con tập đi tại nhà, tại thời điểm này, giày là không cần thiết, nên tháo giày ra để bé cảm nhận được cái ấm, cái lạnh của mặt đất, kích thích phát triển cách dây thần kinh ở bàn chân thêm nhanh nhạy và hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn.

Theo dõi tiến trình tập đi của bé yêu:

Cho đến thời điểm trẻ bắt đầu chập chững tập đi từng bước, trẻ có thể đi với tư thế dang hai chân rộng và đây chính là tư thế tốt nhất để bé học cách giữ thăng bằng. Trong vòng một năm kể từ khi tập đi, bé sẽ có thể chạy, đá vào quả bóng hoặc trèo lên trèo xuống cầu thang!

Nếu trẻ không bước đi được sau 18 tháng, hãy lưu ý:

Nếu em bé của bạn không thể đứng vững trong 12 tháng hoặc đã không thực hiện những bước đi độc lập đầu đời và không phải vị vào 1 vật nào đó sau 18 tháng, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa thường kỳ của trẻ.

Cũng cần phải lên tiếng nếu con bạn vẫn đi lại với dáng đi cứng ngắc sau vài tháng, dáng đi nghiêng về một bên cơ thể, hoặc chỉ đi bằng các ngón chân của mình.


Người viết : MARKETING