Cách tự tin thể hiện tình yêu với bé mỗi ngày chỉ với 10 phương pháp Montessori

Thứ hai, 09/12/2019, 15:32 GMT+7 Lượt xem : 1809

Cách tự tin thể hiện tình yêu với bé mỗi ngày chỉ với 10 phương pháp Montessori

Cách tự tin thể hiện tình yêu với bé mỗi ngày chỉ với 10 phương pháp Montessori

Có một hành động rất thường xuyên được thấy tại các lớp học Montessori, đó chính là việc các cô giáo trong lớp học luôn bày tỏ sự thân thiện vào mỗi sáng con đến lớp với những cử chỉ bắt tay và giao tiếp bằng mắt, bày tỏ niềm hân hoan khi trẻ bước vào lớp với câu nói thân thiện “Cô rất vui vì con đến lớp ngày hôm nay.”

Đây là phương pháp giáo dục Montessori tập trung vào toàn diện các mặt của đứa trẻ, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng, đơn giản là vì một đứa trẻ có khả năng thành công dễ dàng hơn trên bước đường học tập nếu chúng cảm thấy thoải mái và có sự kết nối chặt chẽ với bạn bè, thầy cô giáo trong lớp học.

Đó là ở trên lớp, tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm sao để khi về nhà, trẻ cũng có thể cảm nhận được tình yêu và sự che chở của bố mẹ một cách tương tự?

Giữa cuộc sống bộn bề và ngập tràn âu lo, làm thế nào các bà mẹ có thể chắc chắn rằng họ đã trao cho chúng trọn vẹn những tình cảm mà chúng cần? Làm thế nào có thể chắc chắn rằng trẻ luôn cảm nhận được tình yêu của mẹ ở bên dẫu bố mẹ chúng luôn là người bận rộn.

làm thể nào để bày tỏ tình yêu với trẻ?

1. Chúc con một buổi sáng tốt lành!

Đây chính là lời chào buổi sáng ý nghĩa nhất mà mẹ nên nói với bé mỗi ngày. Hãy bắt đầu một ngày mới với lời chúc ý nghĩa đó, hoặc những lời chúc tốt lành tương tự để con có thể tận hưởng trọn vẹn tình thương của mẹ, đập tan nhanh khuônmặt ngái ngủ của trẻ vào mỗi sáng và thay vào đó là nụ cười sẵn sàng đón nhận một ngày mới thật an lành.

 

2. Thể hiện tình cảm bằng cách ôm chặt trẻ vào lòng

Nếu có thể, mẹ nên thiết lập cho bé thói quen đặt báo thức sớm hơn 5 phút mỗi ngày và đừng quên trao cho trẻ một cái ôm chặt con vào lòng, nhẹ nhàng vỗ về khi mà chúng còn đang ngáp ngủ trên giường.

Thường xuyên trao cho bé hoặc những nhân vật khác trong gia đình những cái ôm là điều cần thiết phải làm để giữ cho các thành viên trong gia đình(trong đó có trẻ) vượt qua những cảm giác mệt mỏi và căng thẳng, trở lại trạng thái cân bằng một cách nhanh chóng.

Những cái ôm không chỉ nên dành cho trẻ khi con còn nhỏ, mà hãy thực hiện điều này khi trẻ lớn hơn.

 

3. Mẹ thích cái cách mà con cởi mở, sẻ chi với mọi người!

Sự sẻ chia, cởi mở và tinh thần rộng lượng luôn là điều mà mẹ nên khuyến khích trẻ thực hiện. Đây cũng là  công cụ hữu hiệu giúp cho những cơn mè nheo, thích gây sự chú ý của con được giảm dần. 

Dạy cho trẻ cách chia sẻ đồ chơi với anh chị em nhỏ, hoặc chia sẻ đến bố mẹ quyển sách mà chúng yêu thích? Hãy cho họ biết rằng bạn thích hành động hào phóng, cởi mở và sẻ chia mà chúng đã làm với những người xung quanh chúng.

Điều này khiến cho bé nhận thức được một việc rằng tại sao cần trở thành những người tốt, biết chia sẻ và rộng lượng, cũng như hỗ trợ trẻ định hình được lối sống mà bé nên có trong tương lai.

 

4. Con có biết mẹ thích nhất ở con điều gì không?

Hãy luôn cho chúng những lời khen quý giá, hoặc cho chúng biết rằng bố mẹ luôn yêu con bởi con là chính con và bởi con luôn thực hiện những hành động khiến cho bố mẹ hài lòng và tự hào.

Việc nói câu "Con là một cậu bé tốt" không thực sự có ý nghĩa nhiều bằng câu "mẹ thích cái cách mà con tự dọn dẹp chiếc giường cá nhân của mình".

 

5. Con có điều gì muốn tâm sự với mẹ hay không?

Đây là câu hỏi mà mẹ cần thường xuyên hỏi đứa trẻ của mình trước giờ đi ngủ của chúng. Có thể trẻ sẽ không nghĩ ra bất cứ câu trả lời nào để đáp lại vào thời điểm đó, nhưng điều quan trọng là câu hỏi này giúp trẻ nhận thức được một điều rằng bố mẹ luôn ở cạnh để lắng nghe chúng tâm sự về những khó khăn, những trải nghiệm trong ngày của chúng.

Hãy luôn dành một ít thời gian trong ngày, dẫu chỉ 10 hoặc 15 phút cho riêng trẻ dù mẹ có bận rộn đến mức nào đi nữa.

 

6. Mẹ yêu con dù thế nào đi chăng nữa!

Thật dễ dàng để cho con bạn thấy rằng bạn yêu chúng khi chúng vui vẻ và đáng yêu, nhưng sẽ không đơn giản để thể hiện tình yêu đến trẻ khi chúng gặp rắc rối ở trường hoặc trở nên cáu kỉnh với mẹ. Hãy luôn cho trẻ biết rằng tình yêu của mẹ dành cho con là vô điều kiện.

 

7. Cho phép con được lựa chọn những gì tốt nhất cho mình:

Việc trao cho trẻ quyền được lựa chọn những gì tốt nhất, chẳng hạn như giường trẻ em, trang trí góc học tập với chiếc bàn học đáng yêu cho chính căn phòng của chúng là hành động mà mẹ thể hiện cho trẻ thấy mẹ luôn yêu thương, tôn trọng sở thích của trẻ và muốn dành cho bé những điều tốt nhất trong cuộc sống.

Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên tìm cách thể hiện tình yêu mà bố mẹ dành cho trẻ thật tự nhiên nhất bằng cách tạo ra những trò sinh hoạt chung giữa cha mẹ với con cái, giữa các thành viên trong gia đình với nhau vào những ngày cuối tuần.

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng cần sự khích lên, động viên và lời khẳng đinh về tình yêu thương của bố mẹ dành cho chúng. Hy vọng những mẹo nhỏ phía trên sẽ là bí quyết hay mà mẹ có thể thực hiện ngay lập tức để trẻ luôn cảm nhận được tình cảm mà bố mẹ dành cho chúng là lớn lao đến như thế nào.


Người viết : MARKETING
bàn học an toàn cho trẻ nhỏgóc dành cho mẹ và béthể hiện tình yêu với bé