GỖ SẠCH CHỨNG NHẬN FSC

Thứ ba, 18/08/2015, 15:35 GMT+7 Lượt xem : 5079

Hội Đồng Quản Lý Rừng (FSC) là Tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1993 tập hợp các tổ chức phi chính phủ về môi trường, các tổ chức buôn bán gỗ, các nhà lâm nghiệp, người dân bản địa và các Tổ chức chứng nhận đại diện cho 25 quốc gia. Tổ chức này được xem là Tổ chức duy nhất được công nhận toàn cầu về phát triển các tiêu chuẩn chứng nhận về rừng.

Bên cạnh đó còn có hệ thống các tiêu chuẩn nhằm cải tiến hệ thống quản lí gỗ từ các rừng chưa được chứng nhận và hệ thống chứng nhận toàn cầu đầu tiên để xác định và kiểm tra nguyên liệu tái chế.các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ xuất khẩu buộc phải có dán nhãn FSC kể từ ngày 1/7/2005.

Tiêu chuẩn từ FSC nhằm đem đến những giải pháp, khuyến khích và kiểm soát việc quản lý rừng trên thế giới, mang lại lợi ích cho môi trường, xã hội và kinh tế. Chứng nhận FSC dành cho các nhà sản xuất đồ gỗ nội thất để chứng nhận nguồn gốc của gỗ, giúp phân biệt các sản phẩm được sản xuất dưới một hệ thống quản lý Rừng có trách nhiệm, không phải từ việc phá rừng, đem lại các giá trị gia tăng cho xã hội.

Sản phẩm được làm từ chất liệu 100% gỗ xanh tự nhiên, hoàn toàn ngoại nhập. Gỗ xanh khi được sử dụng làm nguyên liệu cho giường sẽ giải phóng ít nhiệt nên rất thân thiện với môi trường.

 

2015-08-20_110725