Làm thế nào khi trẻ nhà bạn gặp khó khăn khi ở trường?

Thứ tư, 27/11/2019, 15:58 GMT+7 Lượt xem : 3232

Làm thế nào khi trẻ nhà bạn gặp khó khăn khi ở trường?

Làm thế nào khi trẻ nhà bạn gặp khó khăn khi ở trường?

Giáo viên đầu tiên và đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của con trẻ không ai khác chính là mẹ của chúng. Người mẹ chính là người nắm rõ trong lòng bàn tay điểm mạnh cũng như những thách thức mà bé phải vượt qua.

Vì vậy, nếu bạn cũng là một người mẹ có con nhỏ, và bạn phát hiện ra rằng con bạn gặp khó khăn với giáo viên, bị điểm kém, khó hoà nhập với bạn bè ở trường, chắc chắn mẹ sẽ là người đầu tiên giúp chúng giải quyết và vượt qua những khó khăn đó.

Sau đây là những biện pháp tốt nhất để hiểu rõ những khó khăn mà con gặp phải ở trường và giúp con bạn vượt qua những chướng ngại vật:

Giúp trẻ đối mặt với những khó khăn trên trường học

1. Tìm hiểu khó khăn mà con đang đối mặt trước khi tham khảo ý kiến của giáo viên trên lớp:

Bất kể khó khăn của bé có thể là gì, hãy nói chuyện với với bé trước. Tìm hiểu xem con đang gặp vấn đền  gì ở trường và liệu con nghĩ rằng điều gì có thể hỗ trợ con khắc phục điều đó, và con có thể tự làm những gì để khắc phục tình trạng này?

Ví dụ như ở trường con khó mà tập trung tối đa trong những giờ học, trường hợp này mẹ cần hỗ trợ con rèn luyện sự tập trung khi học ở nhà, giúp sự tập trung trở thành một thói quen của chúng.

Tạo môi trường tốt nhất cho những giờ rèn luyện tự tập trung tại nhà, chẳng hạn như kiểm tra xem liệu chiếc bàn học ở nhà của con có đủ chất lượng, mang đến sự thoải mái nhất hay không và có biện pháp can thiệp kịp thời nhất.

2. Tự theo dõi và điều tra về những vấn đề mà trẻ gặp tại trường:

Mặc dù tất cả những thông tin về quá trình học tập của trẻ đều là những phản hồi tổng quát chung của nhà trường đến với bố mẹ, nhưng điều quan trọng là bố mẹ phải tự tìm hiểu xem liệu trẻ đang thực sự gặp phải vấn đề gì.

Kiểm tra và tương tác với trang web của trường và trang mạng xã hội của giáo viên nơi bạn có thể tìm hiểu thông tin chính xác nhất về trẻ. Ví dụ: nếu cuộc trò chuyện là về điểm số, hãy đảm bảo rằng mẹ đã nhận được đầy đủ toàn bộ điểm số cũng nhưng phản hồi của cô giáo về bài kiểm tra.

 

3. Đặt câu hỏi

Trong cuộc họp phụ huynh, hãy hỏi toàn bộ những câu hỏi mà mẹ có thể đang thắc mắc về tình hình của trẻ nhà mình trên lớp. Đừng ngại yêu cầu giáo viên phải làm rõ những câu hỏi của bản thân mình về trẻ, đây là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để tìm hiểu xem liệu ở trường con đang gặp những khó khăn gì và điều này là hoàn toàn chính đáng, cần được thực hiện thường xuyên.

 

4. Ghi chép những gì thầy cô giáo phản hồi về quá trình học tập của trẻ:

Việc ghi chép ại cuộc trò chuyện giữa bố mẹ và giáo viên của trẻ là hành động cực kỳ hữu ích. Bất kỳ cuộc trò chuyện nào về tình hình của bé ở trường đều cần được ghi nhớ một cách khách quan nhất bằng việc ghi chép lại để bố mẹ dễ dàng có những biện pháp can thiệp khách quan nhất với trẻ sau cuộc gặp mặt phụ huynh này.

 

5. Đừng quên lên kế hoạch và hợp tác với nhà trường:

Hãy nhớ rằng, bạn đang hợp tác cùng nhà trường để đảm bảo con bạn sẽ nhận được những điều tốt nhất. Hãy thống nhất với nhà trường về kế hoạch giáo dục tốt nhất cho trẻ sau đó mới đưa ra quyết định áp dụng chúng lên bé.

Việc làm này có thể hỗ trợ trẻ được sự quan tâm, chăm sóc và theo dõi tốt hơn giữa gia đình với nhà trường.

 

6. Điều quan trọng nhất, ngồi xuống và trò chuyện với trẻ:

Hãy nói chuyện với con bạn về mọi thứ diễn ra trong cuộc họp, đừng nói chuyện với trẻ bằng tâm thế trừng phạt, doạ nạt dù cho cúng có làm bất cứ điều gì sai, mà hãy thật sự bình tĩnh, cho chúng cơ hội được giải thích.

Đó là một hành động cần thiết để giúp con bạn nhật thức rõ khó khăn và những thách thức của bản thân mình cũng như cho chúng cơ hội tìm phương pháp tự khắc phục yếu điểm đó.

Sự kết hợp giữa nhà trường cùng gia đình là mối dây gắn kết vô cùng cần thiết để mẹ có thể bảo vệ, cổ vũ và động viên bé một cách kịp thời nhất, giúp con luôn được thoải mái, tự tin khi đến trường!

Tham khảo những mẫu tủ quần áo hai cửa có giá treo đồ sau đây để bé luôn có những bộ đồng phục sạch sẽ,tinh tươm nhất khi đến lớp nhé!

 


Người viết : MARKETING
bàn ghế học sinh an toàn cho bégiúp trẻ đối mặt với khó khăn trên trường họctrẻ đi học