Thời tiết ngoài trời như thế nào thì là “lạnh” đối với trẻ sơ sinh?

Thứ sáu, 06/12/2019, 16:17 GMT+7 Lượt xem : 4575

Thời tiết ngoài trời như thế nào thì là “lạnh” đối với trẻ sơ sinh?

Thời tiết ngoài trời như thế nào thì là “lạnh” đối với trẻ sơ sinh?

Cái lạnh cắt da buốt thịt ngoài trời khiến mẹ lo lắng không biết có nên cho trẻ sơ sinh ra ngoài đi dạo hay không? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho mẹ.

Thời tiết mùa đông đến rồi, cứ mỗi sáng bước ra khỏi nhà là cái lạnh lại gần kề đem lại cho người ta cái cảm giác cắt da, buốt thịt. Ngoài việc phải đối mặt với nhiệt độ không thể chịu đựng được, các bậc cha mẹ còn có thêm một thử thách lớn, đó chính là cần chuẩn bị gì khi đưa bé ra ngoài trời vào mùa đông

Nhờ vào sự giúp đỡ của người lớn, những đứa trẻ sơ sinh sau 2 tháng tuổi có thể được phép ra ngoài khám phá thế giới xung quanh chúng, đây là một hoạt động lý tưởng cho bé, giúp con có sự cảm nhận tuyệt vời hơn vè thế giới quan bên ngoài, nhưng liệu với thời tiết quá lạnh như thế này, việc đưa bé ra ngoài chơi có phải là điều được khuyến khích hay không?

Câu trả lời là: Có!

Vì sao bé sơ sinh cảm thấy lạnh và nhạy cảm với cái lạnh hơn người lớn?

có nên cho bé sơ sinh ra ngoài vào trời lạnh hay không

Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh vốn dĩ có sự nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ hơn người lớn. Tuy nhiên, bởi vì trẻ ít có khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể hơn người lớn nên có khả năng nhiệt độ cơ thể sẽ trở nên hạ thấp đến mức có thể gây nguy hiểm.

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh dễ bị hạ thân nhiệt bởi lượng mỡ dưới da ít hơn so với người lớn và khả năng chịu lạnh kém "Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết.

Tuy nhiên, mẹ đừng quá lo lắng về việc có nên đưa trẻ ra ngoài hay không! Bởi vì có khá nhiều cách thức an toàn để mẹ có thể đưa bé ra ngoài mà vẫn có thể bảo vệ được sức khoẻ của bé.

 

Cách mặc đồ cho bé trong thời tiết lạnh.

CÓ một cách thức rất đơn giản để giữ ấm cho bé chính là mặc nhiều quần áo lên trên người chúng. Tuy nhiên, nên điều chỉnh lượng quần áo mặc trên người trẻ sao cho phù hợp, bởi việc đắp lên người con một lớp quần áo quá dày cũng có thể gây ra tình trạng nóng nực cho trẻ.

Nguyên tắc lựa chọn quần áo cho bé mặc vào mùa đông lạnh là hãy mặc cho bé ba chiếc áo nếu đối với cơ thể mẹ, hai chiếc áo là đủ ấm. Chính là khi mẹ mặc một lớp áo và cảm thấy rằng lớp áo đó đủ giữ ấm cho cơ thể mình, thì mẹ cũng nên cho trẻ mặc lớp áo đầu tiên y hệt lớp áo mẹ đã mặc, sau đó cho bé mặc thêm một chiếc áo ngắn tay khác phía bên ngoài để giữ ấm con trẻ.

Trường hợp mẹ đưa con yêu đi dạo bằng xe đẩy vào mùa lạnh này, hãy lưu ý mặc quần áo ấm cho bé, sau đó thêm một chiếc chăn ấm để giữ cho cơ thể con luôn được ấm áp nhất.

Khi chơi bên ngoài, ngoài áo khoác mùa đông và chiếc quần giữ ấm, đừng quên mặc thêm mũ và găng tay cho trẻ(điều này càng được khuyến khích hơn vào thời tiết không khí lạnh ùa về tại miền bắc Việt Nam như Hà Nội). Các bộ phận dễ bị cảm lạnh nhất của cơ thể bé con chính là là cằm, mũi, tai, ngón tay và ngón chân của chúng.

Đừng quên giữ ấm cho bé khi ở nhà bằng cách lựa chọn cho con yêu chiếc thảm chơi Parklonchiếc cũi trẻ em có lớp quây cũi giữ nhiệt và chiếc đệm nôi ấm áp.

Hướng dẫn giữ thân nhiệt của bé con luôn được ổn định trong mùa đông.

Giữ thân nhiệt cho bé sơ sinh

Trường hợp thời tiết quá lạnh, dưới 18 độ C, mẹ có thể đưa bé ra ngoài, nhưng tránh cho trẻ ra ngoài quá lâu.

Khi nhiệt độ bắt đầu xuống dưới 10 độ C(nhiệt độ này rất phổ biết ở mùa đông của các tỉnh phía bắc Việt nam, thời điểm mà không khí lạnh bao trùm), tốt nhất bạn nên giữ bé ở trong nhà nếu có thể.

Hãy chắc chắn luôn kiểm tra nhiệt độ thời tiết khi quyết định có nên cho bé ra ngoài hay không. Nếu thời tiết đã lạnh, mà còn có gió nữa, thì trẻ sẽ cảm thấy lạnh hơn nhiều so với khi trời lạnh như không có gió.

Hãy cài điều hoà nhiệt độ ở mức 28 hoặc 29 độ C, đây là nền nhiệt trong nhà phù hợp nhất với cơ thể của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Hãy nhớ rằng trẻ sơ sinh không thể có chăn (hoặc bất cứ thứ gì) trong cũi vì chúng có nguy cơ gây ra Hội chứng đột tử ở bé sơ sinh, vì vậy, đừng quên lựa chọn một chiếc quây cũi trẻ em khi mua nôi và nệm cho bé. Nếu mẹ lo lắng về việc bé bị lạnh vào ban đêm, mẹ có thể sử dụng túi ngủ cho trẻ khi cần.


Người viết : MARKETING
chăm sóc bé khi trời lạnh