Xuất hiện giới tính của thai nhi vào thời điểm nào trong thai kỳ.

Thứ bảy, 02/11/2019, 09:17 GMT+7 Lượt xem : 1888

Xuất hiện giới tính của thai nhi vào thời điểm nào trong thai kỳ.

Xuất hiện giới tính của thai nhi vào thời điểm nào trong thai kỳ.

Thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau phụ thuộc vào sự kết hợp của từng nhiễm sắc thể khác nhau sẽ quyết định liệu giới tính thai nhi sẽ là trai hay gái.

Mặc dù giới tính thai nhi được quyết định ngay khi mẹ thụ thai, nhưng chúng chỉ được phát hiện khi bào thai bắt đầu hình thành bộ phận sinh dục, cơ quan sinh sản.

 

Những nguyên nhân nào có thể tác động đến sự hình thành giới tính ở thai nhi?

khi nào biết được giới tính thai nhi?

Theo nghiên cứu từ các nhà Khoa học, bố là người đóng vai trò quyết định liệu đứa trẻ mà mẹ đang mang trong bụng là trai hay gái, tuy nhiên, những yếu tố gây ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi có thể một phần phụ thuộc vào thời điểm quan hệ, quá trình rụng trứng và hưng phấn của mẹ, môi trường thích hợp để tinh trùng và trứng gặp nhau…

Để sinh con trai, cơ thể người mẹ cần là môi trường kiềm, bởi vậy, nếu trước khi thụ thai, mẹ bầu dung nạp nhiều cá, trứng, xúc xích, cam, dưa hấu(thực phẩm nhiều kiềm)thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn là khả năng mang thai bé gái

Ngược lại, các thực phẩm giàu magie, canxi như rau cải, trứng, cà rốt, đậu nành nếu là thực phẩm ưa thích và được mẹ bổ sung thường xuyên trước khi mang thai sẽ khiến cho môi trường âm đạo tăng vượt trội tính axit, đây hiển nhiên là môi trường lý tưởng cho cuộc đua của tinh trùng X đến trứng của mẹ.

Điều này cũng phụ thuộc vào độ tuổi của bố, tuổi bố càng cao thì chất lượng tinh trùng sẽ giảm, tinh trùng X sẽ phát triển nhiều hơn so với tinh trùng Y.

Hơn nữa, sự phát triển của các hợp chất kiềm trong tử cung cũng mẹ khi mẹ bầu lớn tuổi mang thai cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi, quyết định giới tính của bé sẽ là nữ nhiều hơn là nam.

Điều này cũng phụ thuộc vào thời điểm quan hệ của bố mẹ, nếu bố mẹ quan hệ gần ngày rụng trứng của mẹ thì thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn là khả năng sinh con gái và ngược lại.

 

Có cách nào để biết được giới tính thai nhi ngay trong bụng mẹ hay không?

siêu âm vào tuần 18 đến 20 để biết rõ giới tính thai nhi.

Mẹ có thể tìm kiếm câu hỏi này ở trên các mạng xã hội, có rất nhiều phương pháp xác định giới tính thai nhi mà mẹ có thể thử. Tuy nhiên, đó chỉ là những phương pháp truyền miệng không đáng tin cậy.

Hiện nay, với sự phát triển vũ bão của nền y học kỹ thuật tiên tiến thời đại 4.0, mẹ có vô vàn cách để có thể xác định giới tính thai nhi với độ chính xác tương đối cao, chẳng hạn như: Siêu âm thai (mẹ nên siêu âm vào tuần thai tứ 18 đến 20 để nhận được kết quả chính xác nhất), sinh thiết gai nhau (ngoài xác định giới tính thai nhi thì kỹ thuật này còn giúp phát hiện những bất thường về nhiễm sắc thể ở thai nhi), xét nghiệm máu...

Biết được sự hình thành giới tính của thai nhi sẽ hỗ trợ cho mẹ chuẩn bị những vật dụng cần thiết phù hợp hơn với giới tính của trẻ như "nôi cũi trẻ em", chăn gra nôi cho trẻ, quần áo tất vớ cho bé.

Tuy nhiên, một thai kỳ khoẻ mạnh với khoảnh khắc sinh nở được mẹ tròn con vuông để có thể sanh ra một em bé bụ bẫm, đáng yêu vẫn là yếu tốt quan trọng nhất, không gì quan trọng bằng con khoẻ, con ngoan; con nào cũng là con đúng không ạ.

Nanakids thương chúc các mẹ bầu tận hưởng một thai kỳ vui vẻ và khoẻ mạnh!


Người viết : MARKETING
cách sinh con traigiới tính thai nhisiêu âm để biết giới tính thai nhi